Sập công trình xây dựng, 10 người chết, 14 người bị thương

Cập nhật lúc 17:48, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
(ĐN)- Chánh Thanh tra Sở LĐ-TBXH Nguyễn Văn Cảnh cho biết, tính đến 16 giờ 45 phút, ngày 14-5-2020, vụ sập công trình đang xây dựng do nhà thầu  là Công ty TNHH Hà Hải Nga thi công tại công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare (đường số 08, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom) đã khiến 10 người chết và 14 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn lao động
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: H.Dung)

Hiện lực lượng công an, quân đội đang tiếp tục cứu hộ, tìm kiếm số người bị vùi lấp. Sở LĐ-TBXH đang phối hợp với các ngành chức năng xác minh, điều tra tìm nguyên nhân vụ việc.

Clip hiện trường vụ tai nạn (Thực hiện: Phan Trí)

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân đang cấp cứu.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng (áo trắng, bìa phải) trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu nạn (ảnh: C.Nghĩa)

Liên quan đến vụ tai nạn lao động, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai nhanh chóng tiếp nhận và điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng thăm các nạn nhân đang cấp cứu tại bênh viện
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng thăm các nạn nhân đang cấp cứu tại bênh viện. Ảnh: C.Nghĩa

Giám đốc Trung tâm Y tế Trảng Bom Nguyễn Đức Phước cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu 17 trường hợp. Trong đó, có 2 trường hợp đã tử vong. Trong số các trường hợp bị thương, có 6 trường hợp bị thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (ảnh: H.Dung)

Tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, theo Bác sĩ Chuyên khoa II, Trưởng khoa Chấn thương - chỉnh hình - bỏng Nguyễn Tường Quang, trong số 6 trường hợp mà bệnh viện tiếp nhận chủ yếu bị chấn thương đầu, mặt, bụng và đa chấn thương. Bệnh viện hiện đang cấp cứu, khám sàng lọc và tiếp tục theo dõi.

Cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn lao động thông qua những người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất
Cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn lao động thông qua những người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (ảnh: H.Dung)
lực lượng Công an, Quân đội đang tiếp tục cứu hộ, tìm kiếm số người bị vùi lấp
Đến chiều tối lực lượng công an, quân đội vẫn đang tiếp tục công tác cứu hộ, tìm kiếm số người bị vùi lấp (ảnh: C.Nghĩa)
Đến chiều tối
Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ (ảnh: C.Nghĩa)

Hà Anh – H.Dung

.
.
;
.
.