Rà soát 518 cơ sở nhà đất thuộc tài sản công

Cập nhật lúc 16:30, Thứ Tư, 13/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 13-5, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo 167 của tỉnh về phương án sắp xếp lại nhà đất công theo Nghị định 167/2017/NĐ-CP ban hành ngày 31-12-2017.

Phó chủ tịch UBNd tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp
Phó chủ tịch UBNd tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp

Đồng Nai hiện có khoảng 518 cơ sở nhà, đất với tổng diện tích đất hơn gần 953,8 ngàn m2 và tổng diện tích nhà hơn 1,2 triệu m2 phải  lập phương án theo Nghị định 167. Trong phương án sắp xếp lại nhà, đất tài sản công của tỉnh sẽ giữ lại để tiếp tục sử dụng 503 cơ sở; còn lại 15 cơ sở nhà đất dôi dư ra, nếu phù hợp quy hoạch sử dụng đất ở Ban Chỉ đạo 167 sẽ đề xuất UBND tỉnh cho bán đấu giá. Trường hợp quy hoạch đất trụ sở cơ quan, đất giáo dục, thì Ban Chỉ đạo sẽ tham mưu cho tỉnh giao cho địa phương lập phương án sử dụng, những đơn vị chưa có trụ sở có nhu cầu sử dụng tỉnh sẽ xem xét điều chuyển.

Quá trình rà soát, sắp xếp lại các nhà đất công của tỉnh gặp những khó khăn và kéo dài là vì một số cơ quan, tổ chức, đơn vị có số lượng cơ sở nhà đất nhiều, lực lượng cán bộ làm công tác quản lý tài sản hạn chế, mặt khác phải kiểm tra đối chiếu phương án báo cáo, kê khai từ năm 2009 đến nay.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo, những cơ sở nhà đất là tài sản công dôi dư ra và các đơn vị không có nhu cầu sử dụng nữa thì giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Tuy nhiên, Sở Tài chính tiếp tục phối hợp với các sở ngành, địa phương rà soát kỹ lại nhà, đất là tài sản công xem các đơn vị sử dụng đúng mục đích chưa. Nếu phát hiện sử dụng sai mục đích phải nhắc nhở dùng cho đúng, nếu không sẽ thu hồi. Đến hết tháng 6-2020, Ban chỉ đạo 167 hoàn thành phương án sắp xếp lại nhà, đất tài sản công để trình UBND tỉnh xem xét.

                                                                  Hương Giang

.
.
;
.
.