Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Cập nhật lúc 17:57, Thứ Bảy, 23/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Buổi lễ được truyền hình trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước.

Đoàn xe tuyên truyền chính sách BHXH xuất phát từ Bưu điện tỉnh đi dọc các tuyến đường trên địa bàn TP.Biên Hòa
Đoàn xe tuyên truyền chính sách BHXH xuất phát từ Bưu điện tỉnh đi dọc các tuyến đường trên địa bàn TP.Biên Hòa

Theo Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, lễ ra quân là một trong những nội dung nhằm triển khai có hiệu quả Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bằng hình thức tuyên truyền lưu động, treo băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động, thông qua báo chí, mạng xã hội…, các cơ quan chức năng mong muốn truyền tải đến người dân vai trò của BHXH trong việc thực hiện chính sách an sinh - xã hội, góp phần làm ổn định cuộc sống bản thân và gia đình người tham gia BHXH.

Cụ thể, với những lao động tự do hoặc những người chưa tham gia BHXH bắt buộc, việc tham gia BHXH tự nguyện sẽ giúp những người từ 15 tuổi trở lên được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ BHYT miễn phí, thân nhân được hưởng chế độ tử tuất khi đủ điều kiện.

Phát biểu tại lễ ra quân trên địa bàn tỉnh, Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Minh Thành cho biết, toàn tỉnh hiện có hơn 2,4 triệu người tham gia các loại BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp… Trong đó, có hơn 7,5 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện, thấp hơn 1,6 ngàn người so với cuối năm 2019. Theo kế hoạch, năm 2020 BHXH tỉnh phải phát triển hơn 23 ngàn người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn, đòi hỏi sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh để BHXH tỉnh hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.