Phòng, chống dịch Covid-19:

Theo dõi sát sức khỏe của những người thuộc diện cách ly tập trung

Cập nhật lúc 20:37, Chủ Nhật, 17/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đến ngày 17-5, trên địa bàn tỉnh có 56 trường hợp thuộc diện cách ly tập trung. Trong đó, 51 người có sức khỏe bình thường, 5 trường hợp có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp ở mức độ nhẹ.

Cụ thể, tại khu cách ly Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện có 12 trường hợp thuộc 3 gia đình trước đây sinh sống và làm nghề đánh bắt cá trên Biển hồ (Campuchia), sau đó đi đường sông về hồ Trị An (H.Vĩnh Cửu). 12 người này được Bệnh viện Phổi Đồng Nai chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vào tối ngày 12-5.

 

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang thực hiện cách ly, theo dõi chặt chẽ sức khỏe đối với các trường hợp thuộc diện cách ly. Một số trẻ nhỏ có biểu hiện ho nhưng không sốt đã được bác sĩ chỉ định thuốc điều trị.

Tại khu cách ly Bệnh viện Phổi Đồng Nai hiện có 44 trường hợp thuộc diện cách ly. Trong đó gồm 5 trường hợp là thuyền viên của các tàu có quốc tịch nước ngoài, đi qua nhiều nước và cập cảng tại Đồng Nai; 34 trường hợp về từ Campuchia. Tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu của bệnh hô hấp.

Ngoài 56 trường hợp trên, hiện có 24 trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, tìm kiếm các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp đi cùng chuyến bay có phát hiện ca dương tính với dịch Covid-19, đặc biệt là các trường hợp đi từ Campuchia về không được kiểm soát chặt chẽ trên địa bàn để đưa vào khu cách ly theo quy định.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.