Nới lỏng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học

Cập nhật lúc 11:08, Thứ Sáu, 08/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sau khi Bộ GD-ĐT có hướng dẫn mới về việc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, ngày 7-5, Sở GD-ĐT đã chính thức ban hành hướng dẫn nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

 Học sinh Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) kiểm ra thân nhiệt khi đến trường
Học sinh Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) kiểm ra thân nhiệt khi đến trường

Theo đó, các cơ sở giáo dục thông báo đến phụ huynh, học sinh, học viên khi đến trường không sử dụng nón có tấm nhựa chắn giọt bắn, không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, chỉ duy trì việc đeo khẩu trang trên đường đến trường, giờ ra chơi, trên đường về nhà và khi đến nơi công cộng, nơi đông người bên ngoài lớp học.

Không áp dụng giãn cách học sinh trong lớp học, nhưng cần hạn chế việc tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau. Đối với các phòng học, phòng làm việc có điều hòa có thể sử dụng nhưng cuối mỗi buổi học nên mở cửa phòng để tạo sự thông thoáng. Tăng cường thực hiện việc rửa tay bằng xà phòng, nước sạch, thương xuyên lau khử khuẩn các bề mặt học sinh thường xuyên tiếp xúc, vệ sinh lớp học, nhà vệ sinh…

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, từ ngày 4-5, Sở GD-ĐT đã triển khai cho học sinh bậc THCS-THPT, học viên các trung tâm tin học ngoại ngữ, trung tâm giáo dục chuyên biệt, trung tâm kỹ năng sống, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đã trở lại trường học tập bình thường. Vào thứ hai, ngày 11-5, học sinh bậc tiểu học và trẻ mầm non 5 tuổi sẽ tiếp tục trở lại trường. Riêng nhóm trẻ dưới 5 tuổi sẽ trở lại trường vào ngày 18-5.

Tin và ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.