Nhiều hoạt động văn hóa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc 22:07, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), trên địa bàn tỉnh có nhiều hoạt động văn hóa được các đơn vị nghệ thuật tổ chức.

Một tiết mục văn nghệ do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Một tiết mục văn nghệ do Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cụ thể, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai tổ chức một chuỗi chương trình nghệ thuật live stream trên mạng xã hội như: Sáng mãi tên Người; Đảng là niềm tin; Quê hương và tuổi trẻ; Đồng Nai sức sống mới; công chiếu vở cải lương Hồi sinh… Các chương trình nghệ thuật diễn ra từ nay cho đến hết ngày 20-5.

Từ ngày 15 đến 26-5, 5 đội (8 tổ) chiếu phim lưu động của Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh tổ chức chiếu các phim theo hướng dẫn của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TTDL) nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác. Các phim được công chiếu gồm: phim truyện Trăng đại ngàn; các phim tài liệu Trưng Sơn có những cô bộ đội lái xe, Chim sắt ngày xưa Đất gọi; phim hoạt hình Vầng sáng ấm áp.

Trung tâm còn phối hợp với Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc) tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào chiều 16-6; phối hợp với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên trưng bày triển lãm 120 ảnh và 5 tranh cổ động gắn với cuộc đời, sự nghiệp của Bác. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 25-5.

Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh; trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, cổ động trực quan (băng-rôn, pa-nô,
áp-phích, bảng điện tử…) về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền đại hội Đảng các cấp.

Theo Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh, để tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trung tâm đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tại các điểm đến chiếu phim, nơi tổ chức chương trình văn nghệ và triển lãm, trung tâm đều sắp xếp ghế ngồi đảm bảo khoảng cách, cán bộ trung tâm được trang bị khẩu trang khi phục vụ tại các hoạt động. Trước mỗi buổi chiếu phim đều có lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Quang Nhật

 


 

.
.
;
.
.