Ngựa quen đường cũ

Cập nhật lúc 15:52, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 22-5, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Minh Dũng (51 tuổi, ngụ P.Hố Nai, TP.Biên Hòa) 18 năm tù giam; Nguyễn Xuân Thành (31 tuổi, ngụ P.Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) 11 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy và Hồ Duy An (33 tuổi, ngụ X.Đông Hòa, H.Trảng Bom) 3 năm tù giam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vào ngày 10-1-2019, Dũng thuê Thành điều khiển xe taxi biển số 60A-148.81 chở Dũng mang theo gói ma túy có khối lượng gần 49,5 gram từ TP.Hồ Chí Minh đến khu vực X.Đông Hòa (H.Trảng Bom) để bán cho An.

Vì giao dịch mua bán không thành nên Thành chở Dũng trở về. Đến chiều cùng ngày, khi Thành chở Dũng về đến trước cửa phòng trọ Dũng (thuộc P.Hố Nai, TP.Biên Hòa) thì bị lực lượng công an bắt giữ. Quá trình điều tra xác định: trước đó Dũng đã bán ma túy cho người nghiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Còn Thành đã có hành vi giúp sức cho Dũng thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đến ngày 14-1-2019, do An có hành vi tàng trữ 1 gói ma túy (khối lượng hơn 0,2 gram) thì bị bắt giữ. Khám xét nơi ở của An, cơ quan chức năng thu được 19 gói ma túy (khối lượng gần 6 gram).

Được biết, Dũng từng bị các TAND tại nhiều địa phương xử phạt 5 lần về tội trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản. Còn bị cáo An có nhân thân xấu với 4 lần bị TAND huyện Trảng Bom xử phạt về các tội chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và đánh bạc.

Tố Tâm

.
.
;
.
.