Hỗ trợ vay trả lương cho người lao động

Cập nhật lúc 20:23, Chủ Nhật, 10/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Đồng Nai đang triển khai chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam về hỗ trợ cho người sử dụng lao động vay tiền để trả lương ngừng việc đối với người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, chủ sử dụng lao động sẽ được giải quyết vay vốn khi đáp ứng các yêu cầu như: có từ 20% hoặc từ 30 NLĐ trở lên đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên. Đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho NLĐ từ ngày 1-4 đến hết ngày 30-6.

Chủ sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho NLĐ, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả cho NLĐ ngừng việc. Chủ sử dụng lao động không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm ngày 31-12-2019.

Mức cho vay không quá 50% mức lương tối thiểu vùng/người/tháng, tối đa trong 3 tháng (từ tháng 4 đến hết tháng 6-2020). Lãi suất cho vay 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn 12%/năm. Khách hàng vay vốn không phải thực hiện bảo đảm tiền vay. Thời hạn cho vay do Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay và khách hàng vay vốn thỏa thuận, nhưng không quá 12 tháng.

Công Nghĩa

.
.
;
.
.