Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ưu tiên xây dựng trước các trường học tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Cập nhật lúc 19:45, Chủ Nhật, 17/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND tỉnh, đối với các công trình hạ tầng xã hội tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ ưu tiên xây dựng trước các công trình trường học, nhà văn hóa và trung tâm hành chính để phục vụ nhu cầu của con em người dân khi chuyển đến đây sinh sống.

Cụ thể, sẽ ưu tiên thực hiện xây dựng trước một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường THCS, nhà văn hóa và trung tâm hành chính. Việc ưu tiên xây dựng các công trình này nhằm đáp ứng nhu cầu của con em người dân khi chuyển đến sinh sống tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Trước mắt, để phục vụ nhu cầu học tập của con em các hộ dân vùng dự án, UBND H.Long Thành đang tính toán bố trí cho các em học tạm tại một số trường học trên địa bàn.

Theo kế hoạch, vào tháng 8 tới, Đồng Nai sẽ thực hiện bàn giao đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho những hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Sân bay Long Thành để xây dựng nhà cửa. Đến cuối năm 2020, cơ bản người dân sẽ bắt đầu chuyển đến sinh sống tại khu tái định cư này. Để phục vụ cho đời sống người dân, ngoài việc xây dựng các trường học, tại đây cũng sẽ xây dựng các công trình hạ tầng xã hội khác như: chợ, các cơ sở tôn giáo…

Hiện nay, Đồng Nai đã thực hiện khởi công và triển khai xây dựng 5 gói thầu ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Đối với các công trình hạ tầng xã hội, hiện cũng đang triển khai công tác lựa chọn thiết kế và dự kiến sẽ khởi công xây dựng 11 công trình hạ tầng xã hội trong tháng 9-2020. Theo tiến độ, đến tháng 2-2021, sẽ hoàn thành toàn bộ hạ tầng xã hội phục vụ cho các hộ dân.

Lê Văn

.
.
;
.
.