Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Hoàn thành kiểm đếm 296 trường hợp trong khu vực các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 19:45, Chủ Nhật, 17/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Theo UBND H.Long Thành, hiện nay đã hoàn thành công tác kiểm đếm đối với 296 trường hợp thuộc diện thu hồi đất để xây dựng các công trình tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay Long Thành. Trong đó, đã chuyển cho UBND các xã hồ sơ của 139 trường hợp; chuyển Phòng TN-MT H.Long Thành 94 trường hợp và chuyển Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh chi nhánh H.Long Thành 63 trường hợp để thực hiện xác minh.

Hiện nay còn 178 trường hợp chưa thực hiện kiểm đếm do các nguyên nhân như: sai thông báo thu hồi đất, không xác định được chủ sử dụng đất, không liên hệ được chủ sử dụng đất… Hiện nay, Phòng TN-MT H.Long Thành đang kiểm tra, tham mưu xử lý điều chỉnh đối với các trường hợp này theo quy định.

Dự án Tái lập hạ tầng ngoài ranh giới sân bay Long Thành gồm có 7 dự án thành phần. Theo dự kiến, trong tháng 6, UBND H.Long Thành sẽ tổ chức đấu thầu gói thầu xây lắp và khởi công xây dựng vào tháng 8-2020. Theo đánh giá, đối với một số hạng mục có giá trị nhỏ, vị trí triển khai trên đất công như: văn phòng làm việc, trụ sở các cơ quan của xã Bình Sơn, một số công trình hạ tầng xã hội sẽ được triển khai thực hiện nhanh hơn.         

Quỳnh Nhi

 

.
.
;
.
.