Động viên công nhân thi đua sản xuất, giúp doanh nghiệp vượt khó

Cập nhật lúc 17:12, Thứ Năm, 21/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-5, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua trong công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2019 và bàn các giải pháp ổn định tình hình quan hệ lao động, đời sống, việc làm CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2019
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2019

Năm 2019, phong trào thi đua trong CNVCLĐ của các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đạt được nhiều kết quả tích cực với nhiều hoạt động, công trình, phần việc cụ thể tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Theo đó, trong năm, đã có 2.668 sáng kiến làm lợi cho cho các đơn vị, doanh nghiệp trên 280 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ, tay nghề, cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới được duy trì thường xuyên. Các phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ngày càng được lan tỏa, tạo hiệu ứng tốt từ CNVCLĐ.

Cũng từ các phong trào nói trên, các cấp công đoàn đã thực hiện tốt việc nâng chất lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, nâng chất lượng bữa ăn giữa ca, thực hiện tốt quy chế dân chủ...qua đó khích lệ tinh thần CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị
Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý nhấn mạnh, trong những tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, xã hội và việc làm, đời sống NLĐ. Điều đó, đòi hỏi các cấp công đoàn thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần NLĐ; chú trọng ngăn ngừa, giảm thiểu tranh chấp lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp. Đồng thời, động viên công nhân thi đua sản xuất, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn dịnh và phát triển.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều ý kiến về khó khăn hiện tại; các giải pháp ổn định tình hình quan hệ lao động, đời sống, việc làm cho CNVCLĐ. Trong đó, tập trung tìm kiếm nguồn hàng, duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm và các chế độ, chính sách cho NLĐ.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 11 tập thể, trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho 44 tập thể và tặng bằng khen cho 87 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2019.

Tin và ảnh: N.Hòa

 

.
.
;
.
.