Điều động 2 cán bộ cảnh sát giao thông bị kỷ luật làm nhiệm vụ mới

Cập nhật lúc 10:10, Thứ Tư, 13/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Liên quan đến vụ 2 cán bộ cán bộ cảnh sát giao thông bị kỷ luật, mới đây Ban giám đốc Công an tỉnh đã có quyết định điều động các cán bộ này đến nhận công tác mới.

Theo đó, Trung tá Phạm Hải Cảng (nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 2) được điều động giữ chức Đội phó Đội tham mưu tổng hợp; còn Trung tá Phan Cẩm Tú (nguyên Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 1) được điều động giữ chức Đại đội phó Đại đội bảo vệ mục tiêu (thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh).

Trước đó, Đảng ủy Công an tỉnh đã thi hành kỳ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với hai cán bộ nói trên. Ban giám đốc Công an tỉnh cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với Trung tá Phạm Hải Cảng và cảnh cáo đối với Trung tá Phan Cẩm Tú.

Như thông tin đã phản ảnh, các cán bộ nói trên bị tố về hành vi ‘bảo kê” xe tải trên quốc lộ 20. Sau khi vào cuộc thanh tra, xác minh Công an tỉnh xác định các cán bộ nói trên đã có những vi phạm quy trình công tác trong việc xử lý xe vi phạm.

Sau đó, Công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ trên để phục vụ công tác xác minh. Kiểm điểm trước Ban giám đốc Công an tỉnh, Trung tá Phạm Hải Cảng và Phan Cẩm Tú đã tự nhận hình thức kỷ luật lần lượt là giáng chức và cảnh cáo.

T.V

.
.
;
.
.