Các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 17:57, Thứ Sáu, 22/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, cả 5 trường hợp từ Campuchia về Đồng Nai nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, những trường hợp này vẫn đang được tiếp tục theo dõi, cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Liên quan đến những người nhập cảnh từ nước ngoài, Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu vừa xác minh, chuyển 5 trường hợp đi từ Campuchia bằng thuyền nhỏ theo đường sông qua cửa khẩu Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) rồi di chuyển về bến phà Hiếu Liêm (xã Mã Đà, H.Vĩnh Cửu) vào cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Trung tâm Y tế H.Định Quán cũng đã chuyển 2 trường hợp đi từ Campuchia về cách ly tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Cơ quan chức năng đã kiểm dịch 3 tàu có quốc tịch nước ngoài cập các cảng tại Đồng Nai với tổng số 56 thuyền viên. Cả 56 thuyền viên đều có sức khỏe bình thường.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 60 trường hợp thuộc diện cách ly tập trung tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, hầu hết về từ Campuchia qua đường sông. 34 trường hợp khác đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú và 16 trường hợp đến từ vùng dịch trong nước cần được theo dõi sức khỏe.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.