Bí thư Tỉnh đoàn gặp gỡ, đối thoại với cán bộ Đoàn cơ sở

Cập nhật lúc 16:59, Thứ Sáu, 15/05/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 15-5, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường đã có buổi đối thoại với cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn 2 huyện: Cẩm Mỹ, Xuân Lộc. Đây là dịp để Bí thư Tỉnh đoàn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đoàn cơ sở trong quá trình triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tại cơ sở.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường chủ trì tại buổi đối thoại
Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường chủ trì buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến của cán bộ Đoàn cơ sở trên địa bàn 2 huyện bày tỏ quan tâm đến vấn đề đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn; vấn đề đầu ra cho cán bộ Đoàn khi quá tuổi; thực trạng quản lý đoàn viên của tổ chức Đoàn ở cơ sở.

Một số ý kiến còn nêu lên thực trạng sử dụng mạng xã hội của thanh thiếu nhi; những định hướng của tổ chức Đoàn cho thanh, thiếu nhi khi sử dụng mạng xã hội; vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp; thực trạng hỗ trợ đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn vốn, giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên, nhất là lực lượng bộ đội xuất ngũ trở về địa phương…

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường cũng đã ghi nhận các ý kiến của cán bộ Đoàn cơ sở; đồng thời trao đổi lại một số vấn đề mà cán bộ Đoàn cơ sở quan tâm. Đặc biệt, liên quan đến vấn đề đầu ra cho cán bộ Đoàn khi lớn tuổi, Bí thư Tỉnh đoàn cho rằng đây là vấn đề đuọc cấp ủy, chính quyền hết sức quan tâm.

Cán bộ Đoàn cơ sở H.Cẩm Mỹ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại
Cán bộ Đoàn cơ sở H.Cẩm Mỹ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng tại buổi đối thoại

Tuy nhiên, cũng theo Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Cao Cường, điều quan trọng nhất là cán bộ Đoàn trong quá trình công tác cần hoàn thiện bản thân cả về chuyên môn và nghiệp vụ; hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp ủy giao; khẳng định vai trò của mình trong quá trình công tác bằng những mô hình hiệu quả, những việc làm thiết thực, phù hợp với nhu cầu của địa phương, đơn vị.

Đối với vấn đề thu hút, tập hợp thanh niên tham gia sinh hoạt, Bí thư Tỉnh đoàn cho rằng, đây là vấn đề khó. Để thu hút thanh niên tham gia sinh hoạt, đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở cần tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng của thanh niên, rà soát lại nội dung sinh hoạt của mình xem có phù hợp hay không để đổi mới cho phù hợp với từng lứa tuổi.

Về các hoạt định hướng cho đoàn viên, thanh niên trên mạng xã hội, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đều có những trang fanpage, thường xuyên cập nhật những thông tin chính thống cung cấp cho đoàn viên, thanh niên; đăng tải các thông tin tốt nhằm đẩy lùi cái xấu…

Anh Nguyễn Cao Cường cũng đề nghị các ban chuyên môn Tỉnh đoàn ghi nhận lại tất cả các ý kiến, rà soát lại và tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh đoàn có những giải pháp trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.