Bắt băng nhóm chuyên bảo kê, đòi nợ thuê

Cập nhật lúc 20:38, Thứ Ba, 05/05/2020 (GMT+7)
Lý Thị Loan bị bắt giữ cùng đồng bọn. (Ảnh: CTV)
Lý Thị Loan bị bắt giữ cùng đồng bọn. (Ảnh: CTV)

(ĐN) - Chiều  5-5, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp hàng chục Cảnh sát cơ động bắt nhóm chuyên hoạt động “bảo kê” tại khu vực xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu.

Theo đó khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, sau khi trinh sát xác định một nhóm đối tượng đến uy hiếp để lấy tiền bảo kê tại một cửa hàng chuyên bán sữa ở khu vực ấp 1, xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu,lực lượng cảnh sát đã lập tức ập vào bắt giữ.

Phát hiện có công an, các đối tượng đã bỏ chạy. Tuy nhiên với sự chủ động, lực lượng trinh sát hình sự đã kịp thời khống chế 9 đối tượng tham gia vụ việc.

Qua xác minh, lực lượng công an xác định Lý Thị Loan (thường gọi “Loan cá”, 39 tuổi) và Hoàng Thị Tuyết Nhung (35 tuổi) đều ngụ TP.Biên Hòa là những đối tượng cầm đầu băng nhóm này.

Theo xác minh ban đầu, nhóm đối tượng trên đã thường xuyên uy hiếp các hộ kinh doanh ở khu vực này để thu tiền bảo kê. Đặc biệt các đối tượng đã lợi dụng khu vực chợ tự phát trước cổng các công ty ở khu vực này để thu tiền bảo kê hàng ngày.

Theo đó, mỗi người muốn buôn bán ở khu vực này phải đóng tiền hàng tháng cho các đối tượng từ 1 đến 1,5 triệu đồng.

Các đối tượng bị công an khống chế bắt giữ ngay tại hiện trường.
Các đối tượng bị công an khống chế bắt giữ ngay tại hiện trường.

Cũng theo xác minh bước đầu của cơ quan công an, nhóm đối tượng trên còn thường xuyên cho công nhân vay nặng lãi. Một số đối tượng khác chuyên đi đòi nợ.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục lấy lời khai các đối tượng để mở rộng điều tra.

Trần Danh

.
.
;
.
.