Bán ma túy thuê, bị cáo lãnh 20 năm tù

Cập nhật lúc 18:45, Thứ Năm, 14/05/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt bị cáo Dương Công Lạc (25 tuổi, ngụ xã Điện Phương, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Bị cáo Dương Công Lạc tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Dương Công Lạc tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, Lạc là người nghiện ma túy. Vào ngày 11-12-2019, Lạc đến bến xe Vũng Tàu ( T.Bà Rịa-Vũng Tàu) thì gặp một người đàn ông tên Mân (không rõ lai lịch) rủ đi bán ma túy giúp và sẽ được trả tiền công 5 triệu đồng. Sau đó, Mân dẫn Lạc đến nghỉ tại nhà nghỉ Nguyễn Hoàng (X.Phước Thái, H.Long Thành).

Đến ngày 12-12-2019, Mân đưa cho Lạc 3 gói ma túy và nói đi bán 1 gói lớn giá 50 triệu đồng, 1 gói ma túy vừa giá 4 triệu đồng và gói còn lại thì cho khách thử. Ngoài ra, Mân còn đưa cho Lạc 1 quả giống lựu đạn (lựu đạn tập xuất – loại lựu đạn này không có thuốc nổ và không thuộc nhóm vũ khí quân dụng) để khi bị công an phát hiện thì đem ra hù dọa và bỏ chạy.

Ngày 13-12, Lạc cất ma túy và lựu đạn trong người rồi thuê xe taxi đi đến quận Gò Vấp (TP.Hồ Chí Minh) bán gói ma túy 4 triệu đồng cho 1 người đàn ông (không rõ lai lịch). Số tiền này được Lạc tiêu xài và trả tiền taxi hết.

Rạng sáng 14-12-2019, khi Lạc quay về nhà nghỉ Nguyễn Hoàng thì bị lực lượng Công an X.Phước Thái (H.Long Thành) phát hiện bắt giữ. Tang vật thu giữ trong người đối tượng gồm hơn 100 gram ma túy tổng hợp.

Tố Tâm

.
.
;
.
.