TP.Biên Hòa

Ra quân kiểm tra, xử phạt người không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 16:23, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 1-4, TP.Biên Hòa đã ra quân kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với người không chấp hành việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch.
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với người không chấp hành việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Duy Tân, Chánh văn phòng HĐND - UBND TP.Biên Hòa cho biết, mục đích của đợt ra quân là nhằm nhắc nhở người dân tuân thủ đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh; tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh. Những trường hợp cố tình, không chấp hành khi đã được tuyên truyền, ký cam kết, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành xử phạt theo đúng quy định.

Những hành vi vi phạm sẽ xử phạt như: không đeo khẩu trang nơi công cộng; không dừng kinh doanh đối với những cơ sở dịch vụ, phục vụ buộc phải dừng kinh doanh; không giữ khoảng cách theo quy định, tụ tập đông người; ghim hàng, tăng giá trong tình hình dịch bệnh...

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng tuyên truyền để người dân hiểu rõ về Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không đổ xô đi mua hàng hóa, thực phẩm tích trữ, không nên hoang mang, lo lắng vì nhà nước đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho người dân.

Qua kiểm tra, UBND P.Hòa Bình, TP.Biên Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân với số tiền 200 ngàn đồng vì hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.