Tổ chức Chương trình ATM gạo nghĩa tình và siêu thị 0 đồng hỗ trợ người lao động khó khăn

Cập nhật lúc 11:39, Thứ Tư, 29/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 29-4, tại Công đoàn khu công nghiệp Biên Hòa, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh khai mạc chương trình “ATM gạo nghĩa tình” và “Siêu thị 0 đồng” nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý tặng quà cho công nhân khó khăn
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý tặng quà cho công nhân khó khăn

Tại Chương trình “ATM gạo nghĩa tình”, ban tổ chức đã phát trên 16 tấn gạo (được chia thành 3 ngàn suất, mỗi suất 5kg) cho đoàn viên, NLĐ thông qua máy ATM tự động (ấn bằng chân). Cùng với đó, “Siêu thị 0 đồng” cũng cung cấp miễn phí 3 ngàn phần quà gồm các nhu yếu phẩm phục vụ đoàn viên, NLĐ trị giá 200 ngàn đồng/phần như: dầu ăn, đường, sữa, bột nêm...

Được biết, thời gian triển khai chương trình này sẽ kéo dài từ ngày 29-4 đến 15-5-2020. Ngoài ra, vào ngày 6-5, LĐLĐ tỉnh tiếp tục triển khai chương trình với số lượng quà và gạo tương tự tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo tại ATM gạo tự động
Người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận gạo tại ATM gạo tự động

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của người dân và công nhân lao động. Để chia sẻ một phần khó khăn với NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với các đơn vị và sự chung tay tài trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân triển khai chương trình ATM gạo nghĩa tình và Siêu thị 0 đồng nhằm hỗ trợ NLĐ vượt qua khó khăn. Tới đây, chương này sẽ tiếp tục được triển khai tại các huyện: Tân Phú, Vĩnh Cửu để kịp thời hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị giảm thu nhập, ngừng việc làm, lao động khó khăn...

Tại chương tình, LĐLĐ tỉnh tiếp tục kêu gọi các các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để NLĐ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tin và ảnh: Lan Mai

.
.
;
.
.