Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 28-4-2020

Cập nhật lúc 22:57, Thứ Hai, 27/04/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 28-4
Bìa số báo ra ngày 28-4

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19; Đồng Nai đảm bảo tiến độ các dự án lớn; những khó khăn trong đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 trong trường học; phóng sự truyền hình về tình trạng lơ là trong phòng dịch Covid-19 của nhiều người dân… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3870 ra ngày 28-4-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Phối hợp giám sát chặt chẽ việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Ngày 27-4, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố nhằm triển khai và giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

* Đảm bảo tiến độ các dự án lớn trong đại dịch

Việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 khiến cho các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, nhất là các hạng mục xây dựng gặp khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ. Chính vì vậy, hiện nay các đơn vị chức năng cùng các đơn vị thi công đang thực hiện các giải pháp để vừa tăng tiến độ vừa đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh.

* Giao thương với Nhật Bản tăng nhanh

Sau hơn 10 năm Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản (VJEPA) có hiệu lực và đầu năm 2019, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực, giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng tăng nhanh. Hiện nay, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của tỉnh.

* Gỡ nút thắt về giá mua điện năng lượng mặt trời

Chính phủ vừa ban hành Quyết định 13 về cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời (NLMT) ở Việt Nam, có hiệu lực thi hành từ ngày 22-5-2020. Với quyết định này, nhu cầu lắp ráp điện NLMT nói chung và điện NLMT mái nhà nói riêng có xu hướng tăng trở lại sau khoảng thời gian tạm lắng khi người dân và các chủ đầu tư điện NLMT chờ đợi mức giá mua mới từ Chính phủ.

* Nỗ lực xây dựng Long Thành phát triển bền vững

45 năm trước, ngày 28-4- 1975, quận lỵ Long Thành (H.Long Thành ngày nay) được giải phóng, tạo đà cho đại quân ta theo hướng Đông Nam tiến về giải phóng Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 45 năm sau ngày giải phóng,Đảng bộ, chính quyền, quân và dân H.Long Thành đang nỗ lực vươn lên xây dựng quê hương phát triển bền vững, phấn đấu trở thành thị xã vào năm 2025.

* Đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 trong trường học: Phải căn cứ vào tình hình thực tế

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, khi đi học trở lại học sinh sẽ phải ngồi cách nhau là 1,5m hoặc ngồi so le hàng. TP.Biên Hòa hiện là một trong những địa phương có sĩ số học sinh rất đông, có trường sĩ số học sinh lên đến 55 em/lớp, nhất là đối với bậc tiểu học, trung học. Chính vì vậy, hướng dẫn của Bộ Y tế đã khiến nhiều trường cảm thấy lo lắng.

* Phóng sự truyền hình: Người dân còn lơ là phòng chống dịch COVID-19 (xem tại ĐÂY)

Từ ngày 23-4, Đồng Nai bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội. Toàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nên nhiều người dân có tâm lý chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh. Nhiều người không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách 1m nơi công cộng như Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ và thông báo của UBND tỉnh Đồng Nai. Ghi nhận sáng 27-4 tại TP. Biên Hòa.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.