Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 27-4-2020

Cập nhật lúc 22:52, Chủ Nhật, 26/04/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 27-4
Bìa số báo ra ngày 27-4

Những thay đổi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; gấp rút chi trả bồi thường cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành; doanh nghiệp được giãn hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế để vượt qua dịch Covid-19; công tác phòng, chống Covid-19 tại Biên Hòa; phóng sự truyền hình về tình hình chăn nuôi gia cầm… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3869 ra ngày 27-4-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nhiều thay đổi ở kỳ thi thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Phương thức tổ chức kỳ thi THPT, kỳ thi quan trọng bậc nhất với nhiều học sinh khối 12 đã có nhiều thay đổi ở mùa thi năm nay. Theo đó, kỳ thi này chỉ còn dừng lại ở mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT, không bao gồm mục đích xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng như những năm trước đây.

* Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Gấp rút hoàn thành thủ tục, chi trả tiền bồi thường cho người dân

Sau khi UBND tỉnh chính thức phê duyệt giá đất để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại xã Bình Sơn, các ngành chức năng H.Long Thành đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục về hồ sơ nhằm sớm chi trả tiền bồi thường cho người dân.

* Giãn hàng ngàn tỷ đồng tiền thuế để tiếp sức cho doanh nghiệp

Để tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ. Tại Đồng Nai, cả trăm tỷ đồng tiền thuê đất của doanh nghiệp đã được gia hạn đến cuối năm 2020. Ngoài ra, tỉnh còn giãn thời gian nộp các loại thuế như: thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên... với số tiền gia hạn nộp lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

* Xe chở quá khổ gây mất an toàn giao thông

Hiện nay, các mức phạt đối với hành vi phương tiện chở hàng hóa không đúng kích thước thành, thùng xe ngày càng nặng, tuy nhiên nhiều lái xe vẫn cố tình không chấp hành, gây mất an toàn. Nhiều vụ container, xe tải do chở hàng cồng kềnh không chú ý quan sát đã đâm, va vào nhiều công trình giao thông.

* TP.Biên Hòa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: Nới lỏng nhưng không chủ quan

Chiều 23-4, UBND tỉnh ban hành thông báo số 4694/UBND/KGVX về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, tỉnh nới lỏng một số biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 như: cho phép một số loại hình kinh doanh hàng hóa không thiết yếu được mở cửa hoạt động trở lại. Tại TP.Biên Hòa, bên cạnh các điểm kinh doanh chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vẫn còn một số điểm chưa đảm bảo.

* Phóng sự truyền hình: Người chăn nuôi thua lỗ vì giá gia cầm xuống thấp (xem tại ĐÂY)

Đại dịch COVID-19 đang dần được khống chế ở Việt Nam nhưng thiệt hại mà xã hội phải gánh chịu là khó đo đếm. Với nông dân sống bằng nghề chăn nuôi gia cầm, dịch COVID-19 khiến nhiều hộ thua lỗ nặng nề vì giá bán ra liên tục giảm mà nguyên nhân chính là do cung vượt cầu.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.