Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 22-4-2020

Cập nhật lúc 21:33, Thứ Ba, 21/04/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 22-4
Bìa số báo ra ngày 22-4

Nhiều khu công nghiệp vướng giải phóng mặt bằng; toàn xã hội cần kiểm soát tốt dịch Covid-19; những chiêu lừa trong giao dịch ngân hàng trực tuyến; phóng sự truyền hình về công tác xác định đối tượng cần hỗ trợ do dịch Covid-19… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3864 ra ngày 22-4-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Chủ nghĩa Mác - Lênin: Ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam

Năm 2020, Đảng Cộng sản Việt Nam tròn 90 năm tuổi. Trong suốt 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thành quả này bắt nguồn từ việc Đảng Cộng sản Việt Nam luôn kiên định và vận dụng sáng tạo học thuyết Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam.

* Nhiều khu công nghiệp vẫn loay hoay với bồi thường, giải phóng mặt bằng

Đến giữa tháng 4-2020, tỷ lệ lấp đầy trong các khu công nghiệp (KCN) của Đồng Nai đã đạt trên 80%. Vì thế, nhiều KCN còn vướng bồi thường, giải phóng mặt bằng đều rất mong các địa phương sớm thu hồi và giao đất sạch để hoàn thiện hạ tầng, cho doanh nghiệp thứ cấp thuê làm nhà xưởng sản xuất. Tuy nhiên, có những KCN việc bồi thường, thu hồi đất kéo dài 5-10 năm chưa xong.

* Trường vùng sâu vượt khó dạy học online

Mặc dù là trường học ở vùng sâu, vùng xa và còn nhiều khó khăn nhưng tập thể giáo viên Trường THCS Núi Tượng (xã Núi Tượng, H.Tân Phú) đã chủ động, vượt khó để dạy học online. Đây đã là tuần thứ 4 nhà trường tổ chức dạy kiến thức mới chương trình học kỳ 2 cho học sinh.

* Tiếp tục kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch là nguyên tắc xuyên suốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Những ngày gần đây, dịch bệnh đã có phần lắng xuống ở một số nơi nhưng các chuyên gia cảnh báo, dịch bệnh chắc chắn sẽ còn kéo dài. Do đó, người dân không được chủ quan, lơ là, phải kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

* Các chiêu lừa mới trong giao dịch ngân hàng trực tuyến

Thời gian gần đây, tội phạm công nghệ cao đã lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là tâm lý hoang mang, lo sợ của một bộ phận người dân để thực hiện hành vi lừa đảo lấy cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản/thẻ ngân hàng.

* Phóng sự truyền hình: Khó xác định đối tượng hưởng hỗ trợ (xem tại ĐÂY)

Ngày 15-4, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu khẩn trương hỗ trợ 7 đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã bắt đầu triển khai việc lập danh sách những người cần hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc xác minh đúng đối tượng cần được hỗ trợ rất khó khăn do chưa có hướng dẫn cụ thể. Ghi nhận tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa.

* Phóng sự truyền hình: Nghị lực của người phụ nữ không có tay chân (xem tại ĐÂY)

Sinh ra không có tay chân, mưu sinh bằng nghề bán vé số. Giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 khiến vé số tạm dừng, nhưng khó khăn không thể làm nhụt lòng người phụ nữ tật nguyền mạnh mẽ.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.