Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 20-4-2020

Cập nhật lúc 23:13, Chủ Nhật, 19/04/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 20-4
Bìa số báo ra ngày 20-4

Đồng Nai tổ chức khởi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn; những thay đổi ở kỳ thi tuyển lớp 10; hoạt động mại dâm trên internet diễn biến phức tạp; phóng sự Truyền hình online Báo Đồng Nai đạt 2 triệu view; phóng sự truyền hình về những khó khăn trong dạy học online… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3862 ra ngày 20-4-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Sớm di dời lồng, bè cá trên hồ Trị An theo quy hoạch mới

Những năm qua, tình trạng cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà (H.Định Quán) đã tái diễn nhiều lần trong giai đoạn chuyển mùa từ mùa mưa sang mùa khô. Đề án Quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An được UBND tỉnh phê duyệt vào tháng 2-2020 là một trong những giải pháp để giải quyết tình trạng này.

* Khởi công khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn: Dấu mốc quan trọng của “siêu dự án”

Ngày 20-4, Đồng Nai tổ chức lễ khởi công xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định sân bay Long Thành. Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sẽ là nơi đón những hộ dân đầu tiên đã “nhường” đất để xây dựng sân bay Long Thành đến sinh sống.

* Doanh nghiệp Việt ngành công nghiệp hỗ trợ: Thoát “lời nguyền ốc vít”

Các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ của Đồng Nai cũng như cả nước từng bị đánh giá “không làm nổi con ốc vít”. Tuy nhiên, 5 năm gần đây, nhiều doanh nghiệp Việt trong ngành đã tiến bộ vượt bậc, tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu, từng bước khẳng định được vị trí của mình trong hội nhập và đã bước qua “lời nguyền ốc vít”.

* Thi tuyển lớp 10 thay đổi ra sao?

Nhiều học sinh và phụ huynh đang rất quan tâm đến kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020- 2021. Dự kiến ban đầu kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, tuy nhiên do xảy ra dịch Covid-19 nên thời gian và nội dung thi đều có sự thay đổi.

* Hoạt động mại dâm qua internet

Mặc dù lực lượng chức năng của tỉnh thường xuyên ra quân ngăn ngừa, xử lý nhưng tệ nạn mại dâm trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi hơn. Một trong những khó khăn trong phát hiện, xử lý tệ nạn mua bán dâm hiện nay là tình trạng các đối tượng hành nghề mại dâm sử dụng các trang web, mạng xã hội (Facebook, Zalo) để quảng bá, mời chào, kết nối với khách.

* Báo Đồng Nai online: Khi phóng sự đạt mốc 2 triệu lượt view

Hơn 3 tháng qua, đại dịch Covid-19 đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, đặc biệt là trên mạng xã hội. Báo Đồng Nai online, trong đó có Truyền hình online đã liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về dịch Covid-19 để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Những nỗ lực này đã được bạn đọc đón nhận, trong đó có phóng sự truyền hình đã đạt 2 triệu lượt view trên Facebook.

* Phóng sự truyền hình: Dạy học online: Thách thức và nỗ lực (xem tại ĐÂY)

Học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần để phòng dịch Covid-19. Trong 2 tuần này, các trường học trong tỉnh sẽ tiếp tục dạy kiến thức mới của chương trình học kỳ 2 qua internet. Được xem là giải pháp tốt nhất trong tình hình dịch bệnh hiện nay, dạy học trực tuyến đang đặt ra cho ngành giáo dục, phụ huynh và học sinh nhiều thách thức mà phải cần rất nhiều nỗ lực mới có thể khắc phục được.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.