Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 18-4-2020

Cập nhật lúc 20:41, Thứ Sáu, 17/04/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 18-4
Bìa số báo ra ngày 18-4

Đồng Nai triển khai hỗ trợ những người khó khăn do dịch Covid-19; dự án Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành chậm tiến độ; khó đánh giá kết quả học trực tuyến; phóng sự truyền hình về việc giãn cách bệnh nhân tại các bệnh viện mùa Covid-19...  là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3860 ra ngày 18-4-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Đồng Nai khẩn trương hỗ trợ những đối tượng khó khăn do dịch Covid-19

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh, Đồng Nai vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh đến hết ngày 22-4. Các ngành chức năng trong tỉnh phải rà soát thật kỹ những đối tượng thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ để hỗ trợ đúng người.

* Thêm nguồn lực và giải pháp bảo vệ môi trường

Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường (BVMT) để phát triển bền vững, năm 2020, Đồng Nai tiếp tục tăng cường các giải pháp và nguồn lực cho công tác này. Trong đó, các khu vực đô thị; nông thôn và các khu, cụm công nghiệp (CCN) được Đồng Nai xác định là các khu vực trọng điểm.

* Để sản phẩm chăn nuôi VietGAP vững “đầu ra”

Đồng Nai là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thực hiện tốt chăn nuôi an toàn, và cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước xuất khẩu mặt hàng thịt gà vào thị trường “khó tính” là Nhật Bản. Để phát triển chăn nuôi bền vững, Đồng Nai rất quan tâm đến các chính sách hỗ trợ thực hành nông nghiệp tốt (GAP) như: VietGAP, GlobalGAP... trong chăn nuôi.

* Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành: Chờ vốn, chủ đầu tư xin gia hạn thời gian hoàn thành

Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài gần 58km; trong đó, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai (2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành) dài hơn 27km. Theo kế hoạch, vào giữa năm 2019, dự án này phải hoàn thành thi công đoạn qua địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị “chậm lại” do những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và nguồn vốn.

* Thận trọng trong đánh giá kết quả học trực tuyến

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục “làm khó” ngành GD-ĐT, đẩy hàng triệu giáo viên, học sinh và phụ huynh cả nước vào thế “đứng ngồi không yên”. Với những nơi có điều kiện, học sinh vẫn có thể tiếp thu phần nào kiến thức nhờ hình thức học trực tuyến, còn với những nơi khó khăn, học sinh chỉ còn biết “gấp sách” chờ ngày đến trường, thậm chí mai một kiến thức đã học.

* Nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4): Chung tay giúp đỡ người khuyết tật

Thời gian qua, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người khuyết tật trên địa bàn tỉnh được quan tâm, hỗ trợ phù hợp. Từ đó tạo nên động lực, khuyến khích người khuyết tật tham gia vào các hoạt động giáo dục, văn hóa, thể thao, đào tạo nghề, vay vốn sản xuất…

* Phóng sự truyền hình: Giãn cách bệnh nhân phòng COVID-19 (xem tại ĐÂY)

Đồng Nai tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 22-4. Trong những ngày qua, các cơ sở y tế trong tỉnh đã xiết chặt việc đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh và thăm nuôi người bệnh theo đúng hướng dẫn của BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.