Thông báo mới của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 17:46, Thứ Tư, 29/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- UBND tỉnh vừa có văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong ảnh: Cán bộ Sở Y tế đeo khẩu trang trong khi làm việc
Người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trong ảnh: Cán bộ Sở Y tế đeo khẩu trang trong khi làm việc

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành thực hiện nghiêm túc các nội dung sau: Các nghi lễ tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh chỉ thực hiện các lễ trọng thật cần thiết, nhưng không tập trung quá 20 người;

Đối với các trường học, tiến hành giãn cách số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể đảm bảo không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học, không tổ chức dạy thêm tại nhà, kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Đối với các hoạt động vui chơi, giải trí, bổ sung việc tạm ngừng hoạt động tại các hồ bơi, các hoạt động vui chơi giải trí dưới nước cho đến khi có thông báo mới.

Khu di tích, danh lam thắng cảnh, các hoạt động du lịch nội địa được hoạt động trở lại tối đa 30 người, thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt cho khách, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện những nội dung tại văn bản chỉ đạo số 4694/UBND-KGVX ngày 23-4 của Chủ tịch UBND tỉnh và văn bản này cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.