Tạm ngưng hoạt động khu cách ly tại Trường đại học Đồng Nai

Cập nhật lúc 15:02, Thứ Tư, 29/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-4, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài cho biết, cơ quan chức năng vừa chuyển 15 trường hợp đang cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá Trường đại học Đồng Nai sang Bệnh viện Phổi Đồng Nai để tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu cách ly Trường đại học Đồng Nai
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khu cách ly Trường đại học Đồng Nai

Như vậy, tính đến nay, khu cách ly ký túc xá Trường đại học Đồng Nai không còn người thuộc diện cách ly. Cơ sở này sẽ tạm ngưng hoạt động để bàn giao cho Trường đại học Đồng Nai sử dụng khi sắp tới đây, ngày 4-5, sinh viên sẽ quay trở lại trường học. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành phun xịt khử trùng toàn bộ khu cách ly, đảm bảo an toàn để sinh viên sử dụng trở lại.

Theo đó, khu cách ly ký túc xá Trường đại học Đồng Nai được đưa và sử dụng ngày 19-3 với quy mô 900 giường. Từ đó đến nay, khu cách ly này đã tiếp nhận 150 người thuộc diện phải cách ly tập trung/tổng số 429 người thuộc diện cách ly tập trung của toàn tỉnh. Ngày 6-4, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một số người đang cách ly tại khu cách ly Trường đại học Đồng Nai và đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên và duy nhất của tỉnh đã được điều trị khỏi.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.