Phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong dịp nghỉ lễ

Cập nhật lúc 21:05, Thứ Hai, 27/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sở Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị đảm bảo tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, có kế hoạch cụ thể để bảo vệ tài sản, thiết bị, phương tiện làm việc tại đơn vị mình, tránh để xảy ra tình trạng mất cắp trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.

Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.
Tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Các đơn vị phải bố trí kíp trực gồm 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hậu cần và trực bảo vệ. Đồng thời, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân tại đơn vị, các đội cấp cứu cơ động sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có chỉ đạo của cấp trên và thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ.

Công tác khám, chữa bệnh cho người dân trong dịp nghỉ lễ phải đảm bảo về nhân lực, thuốc men, trang thiết bị, phương tiện; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đơn vị cần bố trí cho cán bộ, nhân viên nghỉ lễ hợp lý trong những ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân; chỉ đạo lực lượng bảo vệ của đơn vị tăng cường tuần tra sau 23 giờ, chú trọng những nơi phức tạp về an ninh trật tự.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.