Một số khu du lịch hoạt động trở lại trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Cập nhật lúc 11:03, Thứ Năm, 30/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 30-4, một số khu du lịch (KDL) trên địa bàn tỉnh đã mở cửa, đón du khách tham quan trong dịp lễ 30-4 và 1-5.

Kiểm tra thân nhiệt du khách tham quan tại KDL Bửu Long (TP.Biên Hòa) sáng 30-4.
Kiểm tra thân nhiệt du khách tham quan tại KDL Bửu Long (TP.Biên Hòa) sáng 30-4.

Tại các KDL: Bửu Long, Vườn Xoài (P.Bửu Long, TP.Biên Hòa), thác Giang Điền (H.Trảng Bom), Suối Mơ (H.Tân Phú)…đều mở cửa phục vụ khách du lịch tham quan, sử dụng dịch vụ ăn uống với thời gian hoạt động từ 7 giờ đến 17 giờ hàng ngày. Riêng dịch vụ tắm thác, hồ bơi tại các KDL vẫn tạm ngưng để bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-10. KDL Bò Cạp Vàng (H.Nhơn Trạch) hiện chưa hoạt động trở lại do các dịch vụ trong KDL chủ yếu là các hoạt động dưới nước. 

Giá vé tại các KDL hầu hết vẫn giữ theo giá ngày thường, không tính giá dịp lễ, tết (dịp lễ tết tăng từ 50 - 100% so với ngày thường), riêng KDL Suối Mơ giảm giá thấp hơn ngày thường. Ngoài KDL thác Giang Điền đầu tư thêm 2 khu tham quan trong KDL là đường cầu và đường bướm vào ngày 1-5, các KDL khác cơ bản vẫn duy trì các dịch vụ bình thường, không đầu tư mới do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19.

Du khách tham quan chụp hình lưu niệm
Du khách tham quan chụp hình lưu niệm

Song song với việc đưa hoạt động du lịch trở lại, công tác phòng chống dịch bệnh tại các KDL vẫn được bảo đảm. Trong đó, KDL Bửu Long triển khai đo thân nhiệt, lắp đặt máy sát khuẩn ở nhiều vị trí trong KDL để du khách sử dụng sát khuẩn, đồng thời thường xuyên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang khi tham quan.

Tin, ảnh: Ngọc Liên

 

.
.
;
.
.