Giảm hơn 86 ngàn người tham gia các loại bảo hiểm

Cập nhật lúc 15:08, Thứ Ba, 21/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 2,5 triệu người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, giảm hơn 86 ngàn người so với cuối năm 2019. Trong đó, có hơn 2,4 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt 83,8% dân số (bao gồm lực lượng vũ trang), thấp hơn 6,9% chỉ tiêu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao.

Người lao động làm thủ tục hưởng BHXH một lần tại cơ quan BHXH tỉnh
Người lao động làm thủ tục hưởng BHXH một lần tại cơ quan BHXH tỉnh

Số người tham gia BHXH bắt buộc đạt gần 806 ngàn người, giảm 26,3 ngàn người so với cuối năm ngoái. Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 786,6 ngàn người, chiếm 46,5% lực lượng lao động toàn tỉnh. Cả 2 chỉ tiêu này đều thấp hơn chỉ tiêu mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã giao cho ngành bảo hiểm.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến giảm số người tham gia các loại bảo hiểm là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã tiến hành cắt giảm lao động, cho lao động tạm ngưng việc…Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, nên số tiền nợ BHXH cũng tăng lên. Tính đến nay, số nợ BHXH toàn tỉnh là 495 tỷ đồng/hơn 686 tỷ đồng nợ bảo hiểm các loại.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.