Đồng Nai xuất siêu hơn 1,32 tỷ USD

Cập nhật lúc 18:12, Chủ Nhật, 26/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Trong gần 4 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Đồng Nai đạt hơn 6 tỷ USD, tăng 0,85% so với cùng kỳ năm trước và nhập khẩu khoảng 4,74 tỷ USD.

Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Công ty CP Tổng công ty May Đồng Nai ở Khu công nghiệp Biên Hòa 1
Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Công ty CP Tổng công ty May Đồng Nai ở Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Như vậy, trong gần 4 tháng đầu năm nay, Đồng Nai đã xuất siêu hơn 1,32 tỷ USD, bằng hơn 50% xuất siêu của cả nước. Những mặt hàng Đồng Nai có kim ngạch xuất khẩu, xuất siêu lớn là giày dép, dệt may, xơ sợi dệt, sản phẩm từ gỗ, cà phê, linh kiện điện tử...

Tuy nhiên, theo Cục Thống kê Đồng Nai, nếu tính riêng tháng 4-2020, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh chỉ đạt hơn 1,5 tỷ USD, giảm hơn 5% (tương đương hơn 86 triệu USD) so với tháng trước. Trong đó, hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chính đều giảm từ 1-5% so với tháng 3-2020.  

Theo các chuyên gia kinh tế, trong một, hai tháng tới đây, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới chưa được khống chế  thì khả năng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng trong tháng 5, tháng 6 sẽ còn tiếp tục giảm. Thế nhưng, xét trên bình diện chung thì Việt Nam vẫn đang giữ được mức tăng trưởng dương và cao nhất trong khu vực, trong khi nhiều nước đã tăng trưởng âm.

                                                                      Hương Giang

 
.
.
;
.
.