Công an huyện Nhơn Trạch

Phá đường dây mua bán ma túy, thu giữ được cả súng và đạn

Cập nhật lúc 11:25, Thứ Tư, 29/04/2020 (GMT+7)

Phan Kiều Diễm cùng đồng bọn bị bắt và tang vật thu giữ của các đối tượng trong đường dây ma túy.
Phan Kiều Diễm cùng đồng bọn bị bắt và tang vật thu giữ của các đối tượng trong đường dây ma túy.

(ĐN)- Ngày 29-4, Công an huyện Nhơn Trạch đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển 7 đối tượng (gồm: Phan Kiều Diễm, 26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Thanh Tâm, 34 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, H.Nhơn Trạch; Đinh Quang Tuấn, 35 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); Cao Minh Thành, 32 tuổi, ngụ H.Long Thành; Bùi Ngọc Là, 36 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Nguyễn Thanh Bình, 30 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, H.Nhơn Trạch và Trần Minh Đức, 26 tuổi, ngụ xã Long Tân, H.Nhơn Trạch) trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh để tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo điều tra, từ đầu tháng 4-2020, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế, ma túy Công an H.Nhơn Trạch đã phát hiện bắt giữ nhiều đường dây mua bán ma túy nhỏ lẻ. Qua khai thác, lực lượng công an phát hiện các đối tượng này đều lấy ma túy từ một đầu mối là Phan Kiều Diễm để bán lại cho các con nghiện.

Sau khi lần lượt bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Nhơn Trạch cũng đã bắt quả tang Phan Kiều Diễm và Cao Minh Thành là những đối tượng cầm đầu đường dây mua bán ma túy này để phục vụ công tác điều tra.

Quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều gói ma túy đá với nhiều kích thước khác nhau, trong đó có cả 1 khẩu súng ngắn và 3 viên đạn.

Làm việc với công an, Diễm khai thường xuyên mua ma túy của một đối tượng tên Hiếu (chưa rõ lai lịch) mỗi lần khoảng 10 triệu đồng về chia nhỏ bán cho các đầu mối để tiếp tục phân phối cho các con nghiện. Riêng khẩu súng, Thành khai đã đặt mua của đối tượng không rõ lai lịch trên mạng xã hội với giá 19 triệu đồng. Ngoài bắt giữ 7 đối tượng nói trên, Công an H.Nhơn Trạch cũng đã thu giữ tổng cộng hơn 50,5 gram ma túy tổng hợp, cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.