Chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong phòng, chống dịch

Cập nhật lúc 10:37, Thứ Hai, 06/04/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 5-4, gia đình bà Nguyễn Thị Mận và gia đình anh Tuấn Thảo, ngụ tại KP Trần Cao Vân, thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất) đã tổ chức phát tặng 200 phần quà (mỗi phần trị giá 170 ngàn đồng, gồm: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường) cho những người bán vé số, người nghèo, gặp khó khăn trên địa bàn huyện.

Người bán vé số, người nghèo nhận quà ra về, ảnh do gia đình bà Nguyễn Thị Mận cung cấp.
Người bán vé số, người nghèo nhận quà tặng từ gia đình bà Nguyễn Thị Mận

Toàn bộ các phần quà trị giá tổng cộng 34 triệu đồng dành tặng cho những người bán vé số, người nghèo lần này là do gia đình bà Mận và anh Tuấn Thảo vận động anh em, bạn bè, người thân đóng góp, ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Mận cho biết, từ khi những người bán vé số, người nghèo nghỉ bán vé số để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thấy cuộc sống của bà con gặp không ít khó khăn, nên gia đình bà đã kêu gọi, vận động anh em, bạn bè quyên góp, ủng hộ được 2 đợt, tặng tổng cộng trên 300 phần quà, nhằm góp phần cùng với  chính quyền địa phương giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trong những ngày phòng, chống dịch.

* Cùng ngày, Đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cát (huyện Xuân Lộc) cũng đã tổ chức tặng hơn 300 phần quà (mỗi phần trị giá khoảng 250 ngàn đồng, gồm: gạo, mì gói, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác) cho những người bán vé số, những người nghèo đang bị ảnh hưởng thu nhập bởi dịch Covid-19.

Tặng quà cho những người bán vé số bị khuyết tật ở huyện Xuân Lộc
Tặng quà cho những người bán vé số bị khuyết tật ở huyện Xuân Lộc

Được biết, toàn bộ kinh phí thực hiện đợt tặng quà lần này do Đội thanh niên tình nguyện xã Suối Cát vận động các mạnh thường quân hỗ trợ, nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn cho những người bán vé số, người nghèo.

Hữu Thắng - Hải Đình

.
.
;
.
.