Cách ly tất cả những người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Cập nhật lúc 18:08, Thứ Năm, 02/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sở Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc, các Trung tâm Y tế có giường bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân trong toàn tỉnh về việc tạm ngừng chuyển tuyến và tiếp nhận người bệnh về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Những người từ Bệnh viện Bạch Mai về địa phương sẽ được cách ly tập trung đủ 14 ngày. Trong ảnh: Khu cách ly Trường đại học Đồng Nai
Những người từ Bệnh viện Bạch Mai về địa phương sẽ được cách ly tập trung đủ 14 ngày. Trong ảnh: Khu cách ly Trường đại học Đồng Nai

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai ngừng tiếp nhận người bệnh mới tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú; chỉ tập trung duy trì chăm sóc, điều trị cho những người bệnh nội trú đang được cách ly y tế tại bệnh viện.

Các cơ sở khám, chữa bệnh có người bệnh nặng vượt quá khả năng chuyên môn sẽ chuyển người bệnh tới các bệnh viện đầu ngành khác theo quy định của Bộ y tế. Bệnh viện Bạch Mãi sẽ hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện khác thông qua hình thức hội chẩn trực tuyến khi có đề nghị hỗ trợ từ các bệnh viện.

Cùng với đó, Sở Y tế cũng lưu ý các đơn vị thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của Bộ Y tế về tiếp nhận các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể, đối với các trường hợp xuất viện từ Bệnh viện Bạch Mai về địa phương nhưng chưa đủ 14 ngày tính từ ngày xuất viện sẽ được đưa vào các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh cho đến khi đủ 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nếu bệnh nhân nhập viện tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh thì xử lý như bệnh nhân là người có tiếp xúc gần với ca bệnh xác định dương tính với Covid-19.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.