Bắt quả tang 1 cơ sở giết mổ heo lậu tại Long Thành

Cập nhật lúc 17:40, Thứ Tư, 01/04/2020 (GMT+7)
(ĐN) - Ngày 1-4, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 (Long Thành - Nhơn Trạch) bắt quả tang cơ sở giết mổ heo lậu tại xã Phước Bình, H.Long Thành.
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu ở xã Phước Bình, H.Long Thành. (Ảnh: CTV)
Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện cơ sở giết mổ heo lậu ở xã Phước Bình, H.Long Thành. (Ảnh: CTV)

Từ nguồn tin nhân mối, rạng sáng 1-4, Đội QLTT Số 4 phối hợp cùng Đội Cảnh sát Kinh tế H.Long Thành, Trạm chăn nuôi Thú y H.Long thành tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở giết mổ heo do ông N.V.H, ngụ tại ấp 2, xã Phước Bình, H.Long Thành làm chủ. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang giết mổ 1 con heo với trọng lượng 90kg, nhốt 10 con heo sống, trọng lượng khoảng 90kg/con.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không cung cấp được giấy phép liên quan hoạt động giết mổ và nguồn gốc của số heo nói trên nên đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt 7 triệu đồng về hành vi giết mổ heo tại địa điểm không được cơ quan thẩm quyền cho phép, đồng thời buộc chủ cơ sở xử lý nhiệt số thịt heo đã giết mổ.
 
Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng trong giai đoạn dịch Covid-19, Cục QLTT tỉnh đã chỉ đạo các Đội QLTT trên địa bàn Đồng Nai tăng cường công tác kiểm tra các lò mổ không phép và kiểm tra kiểm soát heo, cùng các sản phẩm từ thịt heo để đảm bảo cung cấp sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.
 
Hải Quân
.
.
;
.
.