"ATM gạo" nghĩa tình tại huyện Trảng Bom

Cập nhật lúc 13:21, Thứ Tư, 22/04/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 22-4, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Khoa học - công nghệ và huyện Trảng Bom tổ chức khai trương máy “ATM gạo nghĩa tình”, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Trảng Bom. 

Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung trao thư cảm ơn đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.
Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung trao thư cảm ơn đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Theo ban tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã cùng chung tay lắp đặt máy và ủng hộ hơn 35 tấn gạo. Mỗi người dân thuộc hộ nghèo, người già neo đơn, khuyết tật…trên địa bàn huyện Trảng Bom được chính quyền địa phương phát thẻ sẽ được nhận 5 ký gạo/lần thông qua máy phát gạo tự động.

Cũng theo ban tổ chức, buổi sáng cùng ngày đã có hơn 250 lượt người đến nhận gạo. Đối với một số xã vùng sâu, vùng xa của huyện, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn, ban tổ chức sẽ thông qua chính quyền địa phương để chuyển gạo đến từng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Người dân nhận gạo từ cây “ATM gạo”
Người dân nhận gạo từ cây “ATM gạo”

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng cảm ơn các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã có hành động thiết thực chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, người dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, lành đùm lá rách, vượt qua đại dịch để cùng nhau xây dựng huyện Trảng Bom nói riêng và Đồng Nai nói chung ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tin và ảnh: Văn Chính

 

 

.
.
;
.
.