Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 30-3-2020

Cập nhật lúc 22:50, Chủ Nhật, 29/03/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 30-3-2020
Bìa số báo ra ngày 30-3-2020

Doanh nghiệp đồng tình tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch; TP.Biên Hòa diễn tập cách ly tại phường An Bình; Đồng Nai thực hiện biện pháp cách ly cao hơn một bước; nhiều nhà trọ giảm giá trong dịch Covid-19; phóng sự truyền hình về thành tựu của Đảng bộ Thị trấn Tân Phú… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3841 ra ngày 30-3-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19: Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị và các địa phương về việc tạm ngừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh. Qua khảo sát tại nhiều tuyến đường trong nội ô TP.Biên Hòa, từ ngày 27-3, hàng loạt nhà hàng, cửa hàng dịch vụ ăn uống đã đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm quy định của UBND tỉnh.

* TP.Biên Hòa: Diễn tập cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 29-3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.Biên Hòa đã tổ chức buổi diễn tập cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại tổ 22, KP.12, P.An Bình. Đây là biện pháp nhằm chủ động thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly, dập dịch khi có ca bệnh xảy ra.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: “Chốt” thời gian hoàn thành giải phóng mặt bằng đất của các cơ quan, tổ chức

Để thực hiện xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi khoảng 5 ngàn ha đất, trong số này có diện tích đất của 17 cơ quan, tổ chức. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất của các cơ quan, tổ chức.

* Giá điều xuống thấp kỷ lục

Vụ thu hoạch năm nay, giá điều thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây khiến nông dân trồng điều phải bù lỗ dù sau cả năm chờ thu hoạch. Giá nguyên liệu rẻ nhưng doanh nghiệp chế biến điều cũng gặp không ít khó khăn vì xuất khẩu mặt hàng này hầu như đình đốn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

* Thực hiện các biện pháp cách ly cao hơn một bước

Từ trước Tết Nguyên đán 2020, khi xuất hiện những trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên tại Vũ Hán (Trung Quốc) và một số trường hợp tử vong, Đồng Nai đã bắt đầu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh này. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạch Thái Bình có cuộc trao đổi về quá trình chuẩn bị của Đồng Nai trong phòng, chống dịch.

* Tấm lòng của những chủ nhà trọ

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm của nhiều công nhân khi doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giảm lao động. Hiểu được khó khăn của người lao động (NLĐ), nhiều chủ nhà trọ đã chủ động giảm giá tiền thuê trọ từ 50-100% nhằm san sẻ một phần gánh nặng với NLĐ.

* Phóng sự truyền hình: Đặt lợi ích của dân lên trên hết (xem tại ĐÂY)

Lấy sự thụ hưởng của người dân làm thước đo mức độ thành công của Nghị quyết; muốn được dân tin, dân làm theo, thì trước hết bản thân mỗi Đảng viên, mỗi chi bộ cần phát huy dân chủ, gương mẫu đi đầu trong mọi việc. Đó là một trong những điểm nổi bật trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Thị trấn Tân Phú - Đảng bộ được huyện Tân Phú chọn sẽ tổ chức Đại hội điểm.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.