Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 18-3-2020

Cập nhật lúc 22:37, Thứ Ba, 17/03/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 18-3-2020
Bìa số báo ra ngày 18-3-2020

Đồng Nai quản lý chặt các trường hợp cách ly để phòng, chống Covid-19; doanh nghiệp ổn định tâm lý cho người lao động trong mùa dịch; người dân đồng thuận đeo khẩu trang nơi công cộng; phóng sự truyền hình về cô gái bị chủ quán cà phê đánh đập dã man… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3829 ra ngày 18-3-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Ổn định tâm lý người lao động trong đại dịch Covid-19

Những ngày qua, bên cạnh quyết liệt thực hiện công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19, tỉnh Đồng Nai cũng như các doanh nghiệp đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo việc làm và ổn định tâm lý, tư tưởng cho người lao động.

* Quản lý chặt chẽ người thuộc diện cách ly tại nhà và nơi lưu trú

Tại cuộc họp chiều 17-3 về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền; tích cực phát hiện, khoanh vùng, cách ly những đối tượng có nguy cơ để hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh.

* Doanh nghiệp nhỏ chưa mạnh khâu tiếp thị

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở địa phương vẫn đang gặp khó ở khâu quảng bá, phát triển thương hiệu do nguồn vốn nhỏ chưa đủ sức đầu tư, cũng như thiếu tính định hướng trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh, nhận diện thương hiệu...

* Giảm số ca mắc bệnh truyền nhiễm

Trong 3 tháng đầu năm 2020, số ca mắc các bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng trên địa bàn Đồng Nai đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, giảm mạnh số ca mắc ở TP.Biên Hòa, các huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch - những địa phương tập trung nhiều khu nhà trọ công nhân.

* Bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng: Người dân đồng thuận cao

Từ ngày 16-3, người dân phải đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng có tập trung đông người. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ghi nhận của phóng viên Báo Đồng Nai trong 2 ngày đầu tiên thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, nhiều người dân đã mang khẩu trang khi đến các nơi tập trung đông người như: các cơ quan hành chính, siêu thị, chợ, nhà ga, bến xe...

* Cần sớm xây dựng hàng rào điện tử bảo tồn voi

Gần đây, đàn voi rừng thường xuyên kéo về xã Thanh Sơn (H.Định Quán) phá hoa màu, nhà cửa của nhiều người dân. Đàn voi ngày càng dạn, có khi 18 giờ đã ra và 8 giờ sáng hôm sau mới về lại rừng khiến người dân rất lo lắng. Ngoài phá phách hoa màu, những căn nhà lá còn bị voi vào lục đồ đạc để tìm nông sản và nước uống.

* Không chịu “tiếp khách”, cô gái trẻ bị đánh đập dã man (xem phóng sự truyền hình tại ĐÂY)

BVĐK Đồng Nai đang điều trị cho chị P.T.T.T. (24 tuổi, ngụ H.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) bị đa chấn thương: vỡ lá lách, giập thận trái, gãy 9 xương sườn và chảy máu ổ bụng. Chị T. cho biết đã bị chủ quán Cà Phê Quán (đóng tại KP.7A, P.Long Bình, TP.Biên Hòa) cùng một số người thường xuyên đánh đập gây thương tích do không chịu “tiếp khách”, kích dục cho khách theo yêu cầu. Báo Đồng Nai có bài viết và phóng sự truyền hình phản ánh trường hợp của chị T.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.