Tập huấn cho nhân viên làm việc trong khu cách ly

Cập nhật lúc 20:52, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân; hướng dẫn khử trùng và xử lý môi trường cho nhân viên y tế, nhân viên phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung khu ký túc xá Trường đại học Đồng Nai.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cần thiết giúp các nhân viên y tế, nhân viên phục vụ trong khu cách ly tự bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ nhiễm bệnh (nếu có) khi trực tiếp tiếp xúc với những người thuộc diện cách ly trong khu cách ly. Đồng thời, biết cách xử lý rác thải trong khu cách ly đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Khu cách ly của Trường đại học Đồng Nai chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 21-3 nhằm tăng cường cơ sở cách ly cho địa phương trong thời điểm người Việt Nam ở nước ngoài về nước khá đông. Đến thời điểm này, có 200 giường đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp người cách ly. Đơn vị đang tiếp tục trang bị thêm 400 giường khác khi có nhu cầu.              

An Yên

.
.
;
.
.