Sư đoàn 309 chuẩn bị phục vụ cách ly 1 ngàn người khi có yêu cầu

Cập nhật lúc 10:24, Thứ Tư, 04/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Đoàn công tác của Sở Y tế do Phó giám đốc Sở Nguyễn Hữu Tài vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Sư đoàn 309 (thuộc Quân đoàn 4, đóng chân trên địa bàn P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) về việc chuẩn bị cách ly những người về từ vùng có dịch Covid-19.

 

Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra khu cách ly tại Trung đoàn 350 thuộc Sư đoàn 309.
Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra khu cách ly tại Trung đoàn 250 thuộc Sư đoàn 309.

 

Thượng tá Mai Văn Khánh, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 309 cho biết, hiện Sư đoàn đã bố trí khu cách ly tại Trung đoàn 250 và 96 với khoảng 650 giường. Bên cạnh những thuận lợi, đơn vị cũng gặp một số khó khăn như đội ngũ cán bộ y tế chưa được huấn luyện, thiếu một số vật tư trang thiết bị y tế, phương tiện vận chuyển đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19 chưa đảm bảo. Do đó, rất cần sự hỗ trợ từ phía Sở Y tế.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài cho hay, trong vài ngày tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tiến hành tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế của Sư đoàn 309 để thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định. Đồng thời hướng dẫn Sư đoàn thiết lập đường dây nóng để kịp thời trao đổi với ngành Y tế khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Những đối tượng thuộc diện cách ly đều sẽ được cơ quan chức năng sàng lọc ngay tại sân bay. Nếu người nào có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sẽ được chuyển ngay đến các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Được biết, Sư đoàn 309 được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ thực hiện cách ly khoảng 1 ngàn người khi có yêu cầu.

Tin, ảnh: Hạnh Dung

.
.
;
.
.