Một gia đình 8 người quốc tịch Mỹ hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Đồng Nai

Cập nhật lúc 13:12, Thứ Hai, 30/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-3, một gia đình ở tiểu bang Iowa (Mỹ) có 8 người gồm: bà Oxenreider Cathy, cùng chồng, 2 con gái, 2 con trai, con rể và cháu ngoại đã hoàn thành thời gian cách ly bắt buộc 14 ngày tại khu cách ly tập trung của Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu (cơ sở 2, xã Thạnh Phú).

Gia đình bà Oxenreider Cathy chụp ảnh kỷ niệm với nhân viên y tế khu cách ly Thạnh Phú. Ảnh: HVH
Gia đình bà Oxenreider Cathy chụp ảnh kỷ niệm với nhân viên y tế khu cách ly Thạnh Phú. Ảnh: HVH

Gia đình bà Oxenreider Cathy đi du lịch và nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16-3. Sau khi về nhà một người quen ở phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) 1 ngày, thì được cơ quan chức năng yêu cầu bắt buộc cách ly tập trung. Trong thời gian ở khu cách ly, gia đình bà Oxenreider Cathy đã tuân thủ rất tốt các quy định về cách ly, cũng như hợp tác với các nhân viên y tế trong hoạt động theo dõi diễn biến sức khỏe.

Chia tay các nhân viên y tế ở khu cách ly tập trung xã Thạnh Phú, bà Oxenreider Cathy đã cảm ơn chính phủ Việt Nam và các nhân viên y tế đã hỗ trợ, chăm sóc gia đình bà trong thời gian cách ly phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần thân thiện và hiếu khách. Bà Oxenreider Cathy cho biết, do đường bay về Mỹ chưa được Chính phủ Việt Nam thiết lập lại nên bà sẽ tạm thời ở nhà một người bạn ở phường Quyết Thắng cho tới khi được trở về nước.

 Phương Liễu

.
.
;
.
.