Đi trộm để có tiền mua ma túy và chơi game

Cập nhật lúc 14:16, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)
Lê Minh Cường bị bắt giữ và tang vật công an thu giữ (Ảnh: công an cung cấp)
Lê Minh Cường bị bắt giữ và tang vật công an thu giữ (Ảnh: công an cung cấp)

(ĐN)- Ngày 23-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Nhơn Trạch đang tạm giữ hình sự Lê Minh Cường (23 tuổi, ngụ xã Phước Thiền, H.Nhơn Trạch) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo xác minh của cơ quan công an Cường là đối tượng nghiện ma túy và thường xuyên chơi game. Để có tiền tiêu xài, Cường đi tìm người dân sơ hở tài sản để trộm cắp.

Tối 20-3, khi đi qua một tiệm cắt tóc tại ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, Cường phát hiện chiếc xe máy hiệu Yamaha mang biển số 84B1-388.09 đang để phía trước nên quyết định lấy trộm.

Thế nhưng, do không mở được khóa, nên Cường dắt bộ chiếc xe vào một con hẻm gần đó để tẩu thoát. Tuy nhiên, người dân địa phương đã phát hiện và nghi ngờ nên trình báo với Công an xã Phước Thiền.

Nhận được tin báo, lực lượng công an bố trí chốt chặn tại nhiều vị trí và đã bắt giữ Cường khi đối tượng này đang mang chiếc xe vừa lấy trộm đi tiêu thụ. Theo xác minh, chiếc xe này là của anh Nguyễn Văn Kính (quê tỉnh Trà Vinh) có trị giá hàng chục triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, chiều cùng ngày Lê Minh Cường đã lấy trộm một chiếc xe máy của người dân để trong lô cao su ở xã Long Đức, H.Long Thành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.