Chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận, cách ly công dân trở về từ vùng dịch

Cập nhật lúc 07:39, Thứ Tư, 18/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tối 17-3, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quân nhằm đánh giá kết quả ra quân và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống Covid-19 giai đoạn 2.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh
Thượng tá Đỗ Trần Quang, Chủ nhiệm Hậu cần chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai

Theo Tổng cục Hậu cần, đến nay 100% cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong toàn quân được bảo vệ sức khỏe an toàn, không có trường hợp nhiễm bệnh; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cao; chủ động ứng phó trước mọi tình huống. Bộ Quốc phòng cũng đã tham mưu Chính phủ và tham gia ngay từ đầu việc tổ chức phòng, chống dịch trong nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y đề nghị toàn quân tiếp tục tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch Covid-19; bảo vệ chặt chẽ và kịp thời phát hiện nhanh những trường hợp nghi nhiễm để có biện pháp cách ly, phòng dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào quân đội, đảm bảo an toàn sức khỏe bộ đội và nhân dân; tiếp tục làm tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao.

Đối với những đơn vị được Bộ Quốc phòng chỉ đạo chọn làm nơi tiếp nhận, cách ly, phải chủ động chuẩn bị mọi mặt về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và con người để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân trở về từ các vùng dịch, nhằm khoanh vùng, dập dịch nhanh chóng.

Nam Anh - Hữu Thủy

 

.
.
;
.
.