Chủ động ngăn chặn, cách ly, không để dịch Covid-19 lan rộng

Cập nhật lúc 15:29, Thứ Hai, 23/03/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 23-3, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quân triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 giai đoạn 2.

Thượng tướng Trần Đơn chỉ đạo tại hội nghị
Thượng tướng Trần Đơn chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn đánh giá cao kết quả quân đội tham gia phòng, chống dịch trong giai đoạn 1. Việc quân đội vào cuộc ngay từ đầu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Chính phủ giao đã được Đảng, Nhà nước, Nhân dân và bạn bè quốc tế đánh giá cao, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp, góp phần tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã có thư khen toàn quân và khen thưởng trực tiếp 23 tập thể thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn 1.

Thượng tướng Trần Đơn quán triệt: Chính phủ đã giao cho quân đội các cấp nhiệm vụ điều hành, điều phối việc cách ly, dập dịch, do vậy Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương căn cứ vào sự điều phối của Tư lệnh Quân khu để cùng vào cuộc, phối hợp ngăn chặn, cách ly, phòng dịch hiệu quả, nhất là hạn chế sự ùn ứ đông người tại các sân bay lớn như: Tân Sơn Nhất, Nội Bài…

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì điểm cầu Đồng Nai
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Đồng Nai

Thượng tướng lưu ý, khi thực hiện cách ly, Tư lệnh Quân khu cần chỉ đạo các đơn vị thông báo ngay chương trình, thời gian, giờ giấc tập luyện thể thao theo quân đội và đặc biệt là không để thăm nom trong quá trình cách ly. Bên cạnh đó, phải kiên quyết xử lý những thành phần chống đối từ sân bay, cửa khẩu đến khu cách ly, thậm chí xử lý hình sự…để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và thực hiện tốt việc cách ly, phòng dịch.

Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị trong toàn quân quán triệt nghiêm Kết luận của Bộ Chính trị: Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bình tĩnh, tự tin, quyết tâm chiến thắng trong phòng chống dịch; triển khai tốt các chỉ thị, kế hoạch của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, chủ động ngăn chặn, phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để nếu có; điều trị khỏi bệnh nếu mắc; quyết tâm không để dịch bệnh lây lan chéo và lây vào quân đội...

Trong đó, các đơn vị cần vận dụng hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống dịch; huy động sức mạnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia chống dịch, chiến thắng đại dịch và bảo đảm thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu như kế hoạch đã đề ra trong năm 2020.

Tin, ảnh: Nguyệt Hà

.
.
;
.
.