Xây dựng tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa mới

Cập nhật lúc 15:56, Thứ Sáu, 21/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 21-2, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai thông tư 01/2020/BGDĐT của Bộ GD-ĐT về hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trong chương trình giáo dục phổ thông mới, áp dụng từ năm học 2020-2021.

Hội nghị triển khai hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa do Sở GD-ĐT tổ chức
Hội nghị triển khai hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa do Sở GD-ĐT tổ chức

Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Võ Ngọc Thạch, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có lựa chọn sách giáo khoa mới lớp 1 áp dụng từ năm học 2020-2021 đang được Sở tiến hành triển khai khẩn trương theo đúng hướng dẫn.

Đến nay, 5 bộ sách giáo khoa mới Bộ GD-ĐT thẩm định lựa chọn đã được giới thiệu đến cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh thông qua 2 buổi hội thảo giới thiệu sách. Các nhà xuất bản cũng đã gửi sách giáo khoa mới cho các trường trên địa bàn tỉnh để nghiên cứu, tham khảo làm cơ sở tiến hành lựa chọn.

Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi các nhà quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh trước khi hoàn thiện dự thảo tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa mới của tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt, sau đó sẽ triển khai cho các trường thực hiện.

Dự kiến, trước 15-3, tỉnh sẽ ban hành tiêu chí lựa chọn sách. Các trường sẽ thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa theo hướng dẫn để quyết định chọn bộ sách nào trong số 5 bộ sách đã được Bộ GD-ĐT duyệt áp dụng cho năm học sắp tới. Việc lựa chọn sách phải hoàn thành trước 4 tháng khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tin và ảnh: Công Nghĩa

.
.
;
.
.