Xác định âm tính ca nghi nhiễm nCoV ở Long Khánh

Cập nhật lúc 09:26, Thứ Ba, 11/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Theo thông tin nhanh từ ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) Đồng Nai, đã xác định ông Y.Z. N., nhân viên Công ty Group Intellect Power Technology, Khu công nghiệp Long Khánh âm tính với nCoV.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Ảnh Huy Tưởng)
Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Ảnh Huy Tưởng)

Ngày 9-2, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tiếp nhận bệnh nhân Y.Z. N. Do nằm trong diện nghi nhiễm nCoV, bệnh viện đã thực hiện cách ly người bệnh và lấy mẫu gửi về Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm vào ngày 10-2. Sáng nay (11-2), Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đã thông báo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV tỉnh, ông Y.Z. N. âm tính với nCoV.

Theo Bệnh viện ĐKKV Long Khánh, hiện tình trạng sức khỏe của ông Y.Z. N. ổn định, không còn biểu hiện sốt; đi lại, ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Trong những ngày qua, Trung tâm Y tế  TP. Long Khánh cũng đã nhanh chóng triển khai các giải pháp giám sát, cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Bộ Y tế đối với 17 người có tiếp xúc với  ông Y.Z. N.

                                                                                                                                       D. Văn - Bích Nhàn

.
.
;
.
.