Vô cớ giết người, lãnh án

Cập nhật lúc 13:23, Thứ Ba, 25/02/2020 (GMT+7)
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

(ĐN)- Ngày 25-2, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Dương Cường (19 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) 16 năm tù về tội giết người; Nguyễn Xuân Trường (21 tuổi, ngụ phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) 1 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, vào ngày 14-3-2019, trong lúc uống nước tại tại quán Kim Long (thuộc phường Tân Mai, TP.Biên Hòa), Cường nghĩ rằng nhóm của Phạm Văn Thắng (17 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa) muốn khiêu khích với Cường nên phát sinh mâu thuẫn với nhóm của Thắng.

Khi Trường chạy xe mô tô chở Cường đi về đến quán gỏi cá Kim Yến (thuộc phường Tân Mai, TP. Biên Hòa) thì Cường thấy Thắng và nhóm bạn dừng xe bên đường. Nghĩ Thắng dừng xe đánh mình nên Cường nhảy xuống xe cầm 1 con dao thái lan chạy đến đâm 1 nhát vào người anh Thắng.

Trường lúc ấy cũng điều khiển xe chạy đến hỗ trợ Cường đánh Thắng nhưng Trường không biết Cường đã đâm Thắng. Sau đó, Thắng được đưa đến bệnh viện cấp cứu và tử vong.

Sau khi gây án, Cường đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.