UBND tỉnh chỉ thị tập trung toàn lực chống dịch Corona

Cập nhật lúc 17:36, Thứ Bảy, 01/02/2020 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 1-2, UBND tỉnh đã có Chỉ thị về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo đó, các sở, ban ngành, đơn vị liên quan phải chủ động phòng chống dịch.

Người dân cần đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người
Người dân cần đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người

TIN LIÊN QUAN
Cụ thể, ngành Y tế sẽ phải tập trung toàn lực để chống dịch, đưa ra các phương án cấp thiết để phòng chống dịch; chỉ đạo các đơn vị từ tuyến xã, huyện đến tỉnh phải tỉnh táo chủ động sẵn sàng ứng phó; cách ly nghiêm ngặt, tránh để lây lan, lây chéo,… đối với các trường hợp nếu phát hiện dương tính với nCoV. Ngành cần phải cung cấp số điện thoại các đường dây nóng để phối hợp đồng bộ với các đơn vị khác cùng chống dịch; đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị đầy đủ để chủ động ứng phó phòng chống dịch.

Chỉ thị cũng yêu cầu các đơn vị quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, sức khỏe của các du khách Trung Quốc hiện đang ở Đồng Nai; cách ly du khách nếu phát hiện ra những bất thường về sức khỏe; tạm dừng tổ chức khai mạc các lễ hội; hạn chế tập trung đến chỗ đông người, bịt khẩu trang khi ra ngoài tham gia các hoạt động. Tại trường học, giáo viên, phụ huynh cũng phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh, có biểu hiện sốt, ho… phải đưa các em đến cơ sở y tế để thăm khám xem xét.

Theo TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, ngành Y tế Đồng Nai đã đề ra nhiều phương án ứng phó với dịch bệnh này nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi, hoặc đã mắc bệnh để xử lý kịp thời, không để lây lan và hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Cũng theo TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, đây là dịch bệnh nguy hiểm, nhưng người dân không nên hoang mang, mà hãy cùng ngành y tế ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh bằng các biện pháp mà Bộ Y tế đã khuyến cáo như: đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay sạch, uống nhiều nước…

Tin và ảnh: Bích Nhàn

.
.
;
.
.