Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 11-2-2020

Cập nhật lúc 23:29, Thứ Hai, 10/02/2020 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 11-2-2020
Bìa số báo ra ngày 11-2-2020

Thông tin về công tác phòng, chống dịch nCoV của Đồng Nai; nông dân bỏ cây công nghiệp vì mất giá; hàng trăm dự án khu dân cư được triển khai năm 2020; đảm bảo an toàn vệ sinh khi kiểm tra nồng độ cồn; phóng sự truyền hình về việc giữ trẻ giữa dịch nCoV… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 3793 ra ngày 11-2-2020 và website Báo Đồng Nai Online.

* Cây công nghiệp qua thời “vàng son”?

Nhiều loại cây công nghiệp lâu năm như: cao su, cà phê, tiêu, điều… suốt một thời gian dài được xác định là cây trồng chủ lực của Đồng Nai, nông dân từng đua nhau đổ vốn vào đầu tư vì sản phẩm làm ra luôn đứng trong tốp đầu về giá cao. Tuy nhiên, ở thời kỳ “hậu” tăng trưởng nóng về diện tích, tức khoảng 5 năm trở lại đây, giá cao su, cà phê, tiêu… luôn ở mức thấp và nông dân lại “rủ nhau” chặt bỏ hàng loạt những cây trồng này.

* Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV): Thực hiện cách ly chặt chẽ, an toàn

Trong những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, hiện đã có 14 người dương tính với nCoV, 6 người đã điều trị khỏi. Báo Đồng Nai có cuộc trao đổi với TS.BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế kiêm Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

* Đồng Nai đã sẵn sàng cho “hậu” nông thôn mới

Kết thúc chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) 2010-2020, Đồng Nai đạt nhiều thành quả ấn tượng. Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng NTM Đồng Nai Võ Văn Chánh đã có chia sẻ về những thành quả cũng như về mục tiêu xây dựng NTM của tỉnh trong thời gian tới.

* Triển khai hàng trăm dự án khu dân cư trong năm 2020

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của các địa phương đã được phê duyệt, Đồng Nai thực hiện 312 dự án khu dân cư (KDC) tại các huyện, thành phố với tổng diện tích 9.295 hécta. Trong đó, bao gồm cả những dự án chuyển tiếp từ năm 2019 qua, cũng có nhiều dự án mới đưa vào quy hoạch sử dụng đất của năm nay.

* “Quả đấm thép” của lực lượng công an

Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động (PK02) là lực lượng cơ động nên luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất kể thời điểm nào. Ngoài việc thường xuyên thực hiện công tác bảo vệ tuyệt đối các mục tiêu thì PK02 con phối hợp bảo vệ an toàn các chuyến hàng đặc biệt, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

* Đảm bảo phòng dịch bệnh khi kiểm tra nồng độ cồn

Để phòng ngừa dịch bệnh, cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ sẽ đeo khẩu trang y tế, dùng các biện pháp an toàn vệ sinh. Còn người tham gia giao thông ngay sau khi thổi xong, ngành chức năng sẽ dùng cồn sát khuẩn để vệ sinh máy rồi mới lắp ống mới cho người kiểm tra tiếp theo. Ống cũ được bỏ vào bao rác thải y tế và xử lý đúng quy định nhằm đảm bảo phòng, chống dịch bệnh nCoV khi thực hiện kiểm tra nồng độ cồn.

* Phóng sự truyền hình: Muôn cách giữ trẻ thời "nCoV" (xem tại ĐÂY)

Sau thời gian đầu “rối loạn”, tuần nghỉ học thứ 2 do dịch nCoV, nhiều gia đình đã chủ động sắp xếp người trông giữ trẻ. Nhiều phụ huynh cũng tranh thủ thời gian này để rèn luyện cho con các kỹ năng sống.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.