Làm mới 3 tuyến đường ngoài ranh Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Hai, 10/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp cho biết, địa phương đang tiến hành lập hồ sơ các dự án tái lập hạ tầng ngoài ranh giới dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (gọi tắt là Dự án thành phần 5). Trong đó, bao gồm làm mới 3 tuyến đường ngoài ranh sân bay, có tổng chiều dài gần 20km và các dự án trung tâm hành chính xã Bình Sơn; hạ tầng xã hội ấp 3, xã Bàu Cạn; hệ thống đường điện trung, hạ thế.

Hiện Ban Quản lý dự án huyện đang tiến hành gửi hồ sơ Dự án thành phần 5 cho Sở Tài nguyên - môi trường và chuyển cho Công ty TNHH một thành viên thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không AADCC. Sau đó hồ sơ trên sẽ được gửi cho sở, ngành liên quan để thẩm tra, trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thiết kế. Tiếp đến là lập hồ sơ tư vấn dự án, tổ chức lựa chọn nhà thầu thiết kế, lập hồ sơ trình thẩm định và trình phê duyệt bản vẽ thi công, thực hiện rà phá bom mìn.

Dự kiến trong tháng 3-2020, sẽ hoàn thành thiết kế bản vẽ thi công Dự án thành phần 5 và dự toán kinh phí của dự án. Dự án này đang được huyện Long Thành gấp rút thực hiện để triển khai sớm, như vậy khi khởi công xây dựng sân bay sẽ không ảnh hưởng đến giao thông, đời sống của người dân vùng ngoài sân bay.

Khánh Minh

.
.
;
.
.