Giả bị cướp để đòi tiền gia đình

Cập nhật lúc 14:06, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)
Chiếc xe máy mà đối tượng báo đã bị cướp
Chiếc xe máy mà đối tượng báo đã bị cướp

(ĐN)- Ngày 14-2, Công an TP.Biên Hòa tiến hành làm việc với N.T.V (19 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa) để xác minh, xử lý hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 12-2, Công an phường Long Bình (TP.Biên Hòa) nhận được thông tin chị V. trình báo, khoảng 22 giờ, ngày 11-2, trên đường chị đi làm về đến đoạn thuộc KP.8A, phường Long Bình (TP.Biên Hòa) thì bị 2 đối tượng đi xe máy chặn đầu, khống chế cướp 1 xe máy, 1 điện thoại và 1 dây chuyền bạc. Tuy nhiên, đến sáng 12-2, chị V. đã phát hiện chiếc xe của mình ở cách hiện trường khoảng 700m.

Sau khi nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa phối hợp Công an phường Long Bình vào cuộc xác. Tuy nhiên, qua công tác điều tra, xác minh, lực lượng công an xác định, thông tin mà chị V. trình báo cơ quan công an là giả, nên đã tiến hành làm việc với đối tượng này.

Tại cơ quan công an, N.T.V. thừa nhận thông tin mà chị trình báo với công an bị cướp là giả. Theo khai nhận, xuất phát từ việc muốn gia đình cho tiền để tiêu xài nên V. đã nghĩ ra cách này để “vòi tiền”. Theo đó, để thực hiện kế hoạch, V. đã nhờ 2 người làm cùng công ty với mình mang chiếc xe máy của chị này cất giấu; chiếc điện thoại và giấy tờ xe mang đi cầm cố còn sợi dây chuyên V. tháo cất tại nhà.

Hiện vụ  việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Danh

 

.
.
;
.
.