Công an huyện Tân Phú:

Bắt giữ 1 đối tượng sử dụng vũ khí và vật liệu nổ trái phép

Cập nhật lúc 17:03, Chủ Nhật, 02/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Vào lúc 11 giờ 50 phút ngày 2-2, nhiều người dân ở ấp 4, xã Phú Điền thấy có 1 đối tượng điều khiển xe mô tô biển số xanh 60B4-00054 chạy rất nhanh về hướng huyện Đức Linh (tỉnh Bình Thuận) rồi tự té ngã, ngồi bên lề đường, trong tay có cầm 1 khẩu súng ngắn và 1 qủa lựu đạn nên đã trình báo cho cơ quan công an.

Lực lượng chức năng đang khống chế đối tượng...
Lực lượng chức năng khống chế đối tượng Trần Duy Chinh...

Nhận được tin báo, Công an xã Phú Điền phối hợp với Công an huyện Tân Phú đã tổ chức vây bắt. Khi 3 công an viên và xã đội đến hiện trường thì phát hiện đối tượng này đang ngồi bên lề đường, 1 tay cầm súng, 1 tay cầm lựu đạn cố thủ.

Khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu mệt mỏi (do ngã xe bị thương) bỏ súng xuống, ngã người ra phía sau, lập tức 3 công an viên, xã đội đã áp sát, khống chế đối tượng, thu khẩu súng K54 (bên trong có 4 viên đạn, trong đó có 1 viên đã lên nòng) và quả lựu đạn tập luyện, rồi đưa về trụ sở Công an xã Phú Điền.

đưa về truj sở Công an
...và đưa về trụ sở Công an xã Phú Điền làm việc

Qua xác minh được biết, đối tượng tên Trần Duy Chinh, sinh năm 1971, thường trú phường Năng Tĩnh, TP.Nam Định – là người đang có giấy truy tìm của Công an Quận 10 (TP.Hồ Chí Minh) vào ngày 31-1-2020 về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí và vật liệu nổ trái phép.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ, ngày 2-2, tại xã Phú Hòa (huyện Định Quán) đối tượng này đã dùng súng khống chế và cướp xe mô tô BKS 60B4-000.54 (biến số xanh) của Công an xã. Lực lượng Công an xã Phú Hòa cùng Công an Quận 10 (đang theo dõi đối tượng tại địa bàn huyện Định Quán từ ngày 31-1-2020 đến nay) đã nổ súng truy đuổi. Đối tượng này đã bắn 3 phát súng vào lực lượng chức năng nhưng không ai bị thương và bỏ chạy về hướng xã Phú Điền (huyện Tân Phú) thì bị bắt.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tân Phú tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin và ảnh: Bích Liên

.
.
;
.
.